Chương trình thực tập sinh

 

Với phương châm “Con người là cốt lõi”, Kyoei Việt Nam luôn chú trọng trong việc chiêu mộ và đào tạo nguồn nhân lực. Bên cạnh quá trình tuyển dụng thông thường Kyoei xây dựng chương trình “Thực tập sinh tài năng”. Chương trình được xây dựng nhằm mục đích tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối đến từ các trường khối kĩ thuật và kinh tế có một môi trường thực tập chuyên nghiệp. Từ đó phát hiện những sinh viên có năng lực và nguyện vọng làm tại Kyoei.

Chương trình diễn ra từ tháng 1/2014 đến 4/2014.

1. “Kỹ sư tài năng tương lai”

Đối với khối kĩ thuật thời gian kéo dài từ 20/1 - 14/3. Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với chuyên ngành học, với  nội dung chính:

- Giới thiệu chung về Công ty và các phòng ban chức năng

- Làm việc với bộ phận Bảo trì về sửa chữa, khắc phục sự cố thiết bị

- Làm việc với bộ phận Quản lý sản xuất về quản lý phôi đầu vào, lập kế hoạch sản xuất đồng thời xuất hàng từ kho

- Làm việc với phòng Quản lý chất lượng về kiểm tra cơ lý tính sản phẩm, đảm bảo chất lượng từ nguyên liệu, trong quá trình sản xuất và thành phẩm

- Đào tạo về quy định an toàn trong sản xuất

- Giới thiệu bộ phận bán hàng và đi thăm các đại lý.

- Thăm quan, tìm hiểu thực tế tại một số nhà máy thép khác ở miền Bắc

Cảm nhận của bạn Đỗ Văn Đạt - sinh viên năm cuối Bách Khoa sau khi tham gia khóa thực tập: “Hai tháng thực tập tại công ty Kyoei thực sự là một trải nghiệm vô cùng đáng quý với tôi không chỉ  về mặt kiến thức thực tế mà còn là sự nhìn nhận đánh giá sự khác biệt giữa kiến thức và thực tế. Thời gian hai tháng không dài nhưng tôi có thể nắm bắt khá chi tiết tình hình sản xuất công ty Kyoei. Ngoài ra, tôi còn cơ hội tham gia những buổi đào tạo bổ ích của các chuyên gia trong ngành thép và được đi thăm quan thực tế nhà máy thép khác. Các bác, các anh chị trong công ty luôn nhiệt tình chỉ bảo, giúp tôi có những kiến thức thực tế kỹ thuật vô cùng hữu ích. Công ty thép Kyoei thực sự là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, điểm đến cho những ai muốn học tập làm việc và phát triển bản thân, phát huy những ý tưởng đổi mới, sáng tạo”.

2. “Nhà quản trị tài năng tương lai”

Đối với khối kinh tế thời gian kéo dài từ 15/3/2014 - 5/4/2014. Chương trình thực tập đã cho các bạn khối kinh tế một cái nhìn tổng quan về sự vận hành của một doanh nghiệp. Có điều kiện tiếp xúc và tìm hiểu toàn bộ các bộ phận trong một cơ cấu tổ chức với chương trình cụ thể như sau:

- Giới thiệu chung về Công ty và các phòng ban chức năng

- Làm việc với bộ phận Sản xuất về quá trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm

- Làm việc với bộ phận Kinh doanh về tình hình thị trường thép

- Tìm hiểu về hệ thống phân phối và chính sách bán hàng của Công ty

- Thăm các đại lý của Công ty tại thị trường Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An

- Làm việc theo nhóm, thuyết trình về ý tưởng của cả nhóm sau quá trình thực tập.

Cảm nhận của bạn Nguyễn Minh Huyền sinh viên năm cuối ĐH Thương Mại: “Tôi quả thật thấy mình rất may mắn khi được thực tập tại một tập thể đoàn kết và vững mạnh như Kyoei. Mọi điều kiện về sinh hoạt và làm việc của sinh viên thực tập được ban lãnh đạo công ty rất quan tâm. Thật sự văn hóa và con người Nhật tuyệt vời hơn rất nhiều so với suy nghĩ của mình. Cái mà công ty hướng tới không chỉ là thành quả, chất lượng mà chính là con người"

Chương trình thực tập đầu tiên của Kyoei gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp, nhận được những phản hồi tích cực về một chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Đây là một môi trường tốt giúp các bạn tích lũy kiến thức trước khi rời khỏi ghế nhà trường, chính thức bắt đầu một con đường sự nghiệp mới. Đồng thời thông qua chương trình thực tập các bạn cũng có cơ hội trở thành thành viên chính thức của đại gia đình Kyoei.

 

Top
0.03958 sec| 1275.898 kb