Văn hoá Doanh nghiệp

Bên cạnh việc cố gắng nỗ lực để sản xuất hiệu quả đạt chất lượng sản phẩm cao, KSVC còn mong muốn chung tay cùng cộng đồng để xây dựng một xã hội phát triển bền vững. Điều này được thể hiện ngay trong hoạt động sản xuất. KSVC luôn thực hiện các phương pháp để sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường, nhà máy an toàn và hợp lý tuyệt đối. 

Nhà máy áp dụng phương pháp quản lý 5S luôn đảm bảo sạch sẽ tại nơi làm việc không gây ảnh hưởng tới môi trường. Phương pháp 5S là một phương pháp rất đặc trưng và hiệu quả xuất phát từ đất nước Nhật Bản. Nó được viết tắt của 5 từ Seiri (整理 Sàng lọc), Seiton (整頓 Sắp xếp), Seiso (清掃 Sạch sẽ), Seiketsu (清潔 Săn sóc), và Shitsuke (躾 Sẵn sàng). Bài học đầu tiên khi gia nhập vào đại gia đình Kyoei đó chính là bài học về 5S. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt về môi trường làm việc, tác phong của các thành viên Kyoei.

Nguyên tắc 5S

Áp dụng nguyên tắc An toàn vào sản xuất tại KSVC

Hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản, biểu tượng cho văn hóa Nhật. Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng độc lập một mình, mà chỉ đẹp khi nở rộ thành tảng mấy hoa. Với ý nghĩa con người không thể mạnh một mình mà cần phải biếu dương sức mạnh cộng đồng. Chính vì  vậy vào tháng 3/2014 Kyoei đã tiến hành trồng 10 cây hoa anh đào được mang trực tiếp từ Nhật Bản tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.Với ý nghĩa rằng Kyoei luôn mong muốn được hợp tác, nỗ lực hết mình vì lợi của Kyoei và khách hàng, nỗ lực hết mình vì  sự phát triển của 2 đất nước Việt Nam, Nhật Bản. Đó là sự hợp tác lâu dài, từ khi còn là mầm non cho tới gặt hái trái chín. Kyoei luôn đề cao sự hợp tác bền vững cùng phát triển. 

Cán bộ công nhân viên trồng hoa anh đào tại trụ sở chính của KSVC

Bên cạnh đó Kyoei cũng tổ chức các hoạt động công đoàn như “Hội nghị tuyên truyền hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Nội dung buổi hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết của cán bộ công nhân về luật lao động, luật công đoàn, tuyên truyền về tình hình biển Đông, vận động cán bộ công nhân viên trong công ty xây dựng quỹ hướng về biển Đông, vì một Việt Nam hòa bình. Đồng thời công ty cũng trao những phần quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm khuyến khích động viên về tinh thần và vật chất, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên Kyoei.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền hiến pháp Việt Nam

Gần đây, KSVC đã phối hợp cùng đại sứ quán Nhật Bản đầu tư xây dựng khu vực vệ sinh cho 2 trường học: Trường tiểu học Nguyễn Trãi và Trường Trung học cơ sở Lê Lợi tại thị xã Tam Điệp, nơi mà công ty đang đóng trụ sở.

Thiết kế công trình nhà vệ sinh cho trường học

Với những nỗ lực không ngừng Kyoei đã và đang tiếp tục đóng góp không nhỏ vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Top
0.04128 sec| 1291.586 kb