Tin công ty

Thay đổi kế hoạch xây dựng dự án mới của công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam

01/10/2014 | 01:11
Thay đổi kế hoạch xây dựng dự án mới của công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam với tư cách là công ty Nhật bước vào năm thứ 3

Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình của Qúy công ty từ trước đến nay. Đến tháng 10 năm nay Công ty chúng tôi đã bước sang năm thứ 3 kể từ khi trở thành công ty có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản vào ngày 1 tháng 10 năm 2012. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm đáng tin cây được sản xuất theo kỹ thuật của Nhật Bản, xin chân thành cảm ơn quý khách đã và đang tiếp tục sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Kế hoạch xây dựng dự án mới của chúng tôi đã và đang được xúc tiến, xin thông báo quyết định về kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghiệp Khánh Phú, tỉnh Ninh Bình với phương châm như sau:

-Quyết định lùi lại một năm để xem xét lại toàn bộ kế hoạch xây dựng Lò điện hồ quang, sau khi xem xét lại cụ thể mới có quyết định chính thức về thời điểm đầu tư xây dựng.

-Bắt đầu triển khai xem xét việc xây dựng trước nhà máy cán thép.

​LÝ DO THAY ĐỔI.

   1. Xem xét lại tính phù hợp của việc xây dựng lò điện hồ quang 

  • Nhu cầu thép xây dựng đã giảm liên tục trong 3 năm liền tính từ năm 2011, trong khi đó nguồn cung thì vẫn tiếp tục tăng dẫn đến cung đang vượt cầu quá lớn.
  • Việc đầu tư xây dựng mới Lò điện hồ quang sẽ góp phần làm tăng thêm nguồn cung phôi thép, trừ một phần phôi thép được sử dụng cho dây chuyền cán trong công ty, nhưng cũng sẽ đẩy nguồn cung phôi thép trong nước luôn ở trạng thái dư thừa.
  • Trên đây là một số thay đổi lớn về môi trường kinh doanh hiện nay so với 3 năm trước đây khi Công ty KSVC quyết định đầu tư thêm nhà máy mới. Vì thế, việc đầu tư Lò điện hồ quang như kế hoạch ban đầu không còn phù hợp với tình hình hiện nay nữa, cho nên chúng tôi phải lùi kế hoạch chậm lại một năm để xem xét lại toàn bộ nội dung đầu tư trong giai đoạn này, sau đó dựa vào kết quả xem xét mới đưa ra quyết định thời điểm đầu tư xây dựng.

   2. Sẽ nghiên cứu, xem xét việc xây dựng trước nhà máy cán thép​

Trong bối cảnh nhu cầu tăng trưởng thép xây dựng đang gặp nhiều khó khăn, Công ty KSVC vẫn nỗ lực tăng thêm được số lượng thép bán ra và có thể tồn tại được trên thị trường miền Bắc. Nhu cầu thị trường thép của Việt Nam đã liên tục giảm sút trong 3 năm qua, nhưng năm ngoái là năm đã chạm đáy và năm nay đã cho thấy nhu cầu thép đang dần hồi phục. Nếu KSVC xây dựng dây chuyền cán thép trước để đón đầu cơ hội và có thể nâng cao tối đa công suất cán thép thì sau 3 năm nữa mới đáp ứng được nhu cầu thị trường như dự báo ban đầu. Cùng với sự phục hồi về nhu cầu thì sản lượng bán hàng cũng sẽ tăng lên, vì thế chúng tôi sẽ xem xét việc xây dựng trước dây chuyền cán thép mới.

Với kinh nghiệp trong ngành thép hơn 60 năm tại Nhật Bản, quan điểm ngay từ đầu của chúng tôi là cần phải có Lò điện hồ quang kết hợp với dây chuyền cán thì mới có khả năng cạnh tranh, và quan điểm này không bao giờ thay đổi. Chúng tôi hiểu môi trường kinh doanh thép ở Việt Nam hiện nay rất đặc thù, cần phải nghiên cứu lại thời điểm xây dựng Lò điện hồ quang, vì thế rất mong Quí Cơ quan hiểu và thông cảm cho sự thay đổi kế hoạch này.

Cuối cùng, rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, ủng hộ nhiệt tình của Quý Cơ quan như từ trước đến nay.

Xin chân thành cảm ơn!

Top
0.12077 sec| 1298.766 kb